Tuyến đường sắt xuyên núi Sagano – phía Tây Kyoto sẽ giúp du khách thưởng ngoạn phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp từ các toa tàu.

Tuyến đường sắt ngắm cảnh Sagano được khai thông vận hành từ tháng 4 năm 1991, là tuyến tàu phục vụ du lịch nối giữa 2 địa phương Saga và Kameoka thuộc cố đô Kyoto, Nhật Bản.


Con tàu di chuyển trong 25 phút chầm chậm lướt qua vô vàn cảnh đẹp nhìn ra thung lũng sông.

Trên đoạn đường có tổng chiều dài 7.3 km, bạn gần như chạm vào mùa thu đầy màu sắc với lá đỏ nhấp nháy như ngọn lửa trên hẻm núi Hoketsu.

Khi tàu lướt qua, bạn còn thấy sông suối xanh biếc với những người chèo thuyền vẫy tay chào các hành khách đi tàu, hay cả những chú chim hót líu lo trên đường ray.

Trong hành trình của mình, tàu Sagano Torokko sẽ dừng trong chốc lát tại một số điểm có phong cảnh đẹp để du khách chụp ảnh, quay phim và quan sát tuyến tàu mới đi theo tuyến đường ngắn hơn từ bên trong khoang tàu.

Khi đến thăm Kyoto, bên cạnh những nơi khác như các đền thờ, chùa, phố cổ, rừng tre… bạn nên đi chuyến tàu đặc biệt này vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 để ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, để trải nghiệm những sắc thái rực rỡ của mùa thu.


Vào mùa du lịch cao điểm như mùa thu, vé tàu Sagano hết rất nhanh. Nếu muốn đảm bảo có chỗ ngồi, bạn cần đến ga mua vé sớm hoặc đặt vé trực tuyến.


Nếu đi với bạn bè, đừng ngồi cùng nhau mà hãy tách ra ngồi các ghế gần cửa sổ để dễ dàng nhìn ra bên ngoài.