Nữ sinh lớp 10 tại Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV đang được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin mới nhất từ sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, ngày 7/2, cho biết hiện nay, tỉnh này có 7 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, em N.T.T.D. là học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên), mới được phát hiện ngày 6/2.

Em N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. – công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc ) – được xác định dương tính với nCoV ngày 30/1.

Ngay sau khi nhận được thông tin nữ sinh N.T.T.D. dương tính với virus nCoV, trường THPT Võ Thị Sáu đã tiến hành các biện pháp khử khuẩn, khử trùng nhà trường. Đồng thời gửi báo cáo đến Sở GD&ĐT và cơ quan y tế về lịch trình di chuyển, những người mà nữ sinh đã tiếp xúc ở trường.

mot-nu-sinh-lop-10-o-vinh-phuc-duong-tinh-voi-virus-corona

Lịch trình cụ thể của nữ sinh D. như sau:

Từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái NTD.

Sáng ngày 30/1, D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Trong ngày đến lớp, D. có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi nắm thông tin, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Được biết, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em D); trong ngày em đến trường, đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2.

Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được nhà trường lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).