Honda SH hoàn toàn mới tại Việt Nam thay đổi những gì?

Honda SH hoàn toàn mới chính thức được giới thiệu tại Việt Nam với nhiều thay đổi từ thiết kế đến công nghệ đi kèm, với giá bán từ 71 – 96 triệu đồng.

Ngày 5/11, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức ra mắt mẫu Honda SH hoàn toàn mới với nhiều thay đổi về thiết kế cũng như tính năng công nghệ, động cơ mới với giá bán từ 70,99 – 85,99 triệu đồng/tùy phiên bản.

Cụ thể, về thiết kế, SH hoàn toàn mới mang những nét đặc chưng với phong cách châu Âu. Đầu xe được thiết kế lại hoàn toàn, cụm đèn pha LED được dịch chuyển xuống phía dưới mặt nạ, còn phía trên tay lái hiện chỉ là đèn LED định vị. Đáng chú ý, cụm đèn trước được chia thành năm phần, trong đó bao gồm cả đèn chiếu xa và đèn chiếu gần, giúp tăng cường khả năng chiếu sáng. Và hệ thống đèn pha sẽ sáng 24/24 chứ không có công tắc tắt bật như thế hệ trước.

Honda SH mới có nhiều thay đổi so với thế hệ cũ.

Cụm đèn hậu của xe cũng được sử dụng công nghệ LED nhưng được chia làm hai tầng với thiết kế bo tròn thay vì vuốt nhọn về phía sau như SH hiện hành.

Mặt đồng hồ cũng là điểm thay đổi đáng chú ý trên xe với thiết kế mới có phần đo vận tốc lớn được di chuyển vào vị trí giữa màn hình, giúp người lái dễ dàng quan sát các thông số tức thì. Đồng hồ tốc độ được thiết kế tách biệt với màn hình hiển thị thông số.

Măt ốp phía dưới sở hữu những đường nét dạng gấp nếp lượn sóng 3D độc đáo. Đây là cũng chi tiết thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam so với các quốc gia khác.

Ngoài ra, bình xăng dung tích 7,8 lít (hơn 0,3 lít so với thế hệ cũ) của xe cũng được di chuyển từ cuối yên xe xuống sàn xe, thay đổi hoàn toàn bố cục của khung xe, giúp tăng trọng lượng phần trước và hạ được trọng tâm xe. Đồng thời, việc chuyển vị trí bình xăng giúp tăng dung tích hộc chứa đồ từ 18L lên 28L và tích hợp ổ cắm USB.

Với phiên bản phanh ABS của SH mới, HVN đã trang bị hệ thống kiểm soát lực xoắn (HSTC).

Cùng với những thay đổi về thiết kế, SH hoàn toàn mới cũng được trang bị động cơ mới eSP+, lần đầu tiên được áp dụng trên xe tay ga của Honda Việt Nam. Động cơ này sản sinh công suất từ 12,2 mã lực tăng lên thành 12,8 mã lực (bản 125i) và từ 14,4 mã lực thành 16,6 mã lực (bản 150i). Lực kéo cũng tăng trên cả hai phiên bản.

Đặc biệt, SH hoàn toàn mới được tích hợp khả năng kết nối Bluetooth, kèm ứng dụng My Honda+ trên điện thoại thông minh (thiết bị Apple iOS và Google Android) để thông báo cuộc gọi, tin nhắn trên màn hình đồng hồ. Đồng thời, khách hàng có thể đọc toàn bộ các thông tin xe như tình trạng vận hành, thông tin sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, thông tin các sản phẩm mới hoặc sự kiện của HVN… cũng như đưa ra các lời khuyên hoặc gợi ý hữu ích cho người sử dụng xe qua ứng dụng My Honda+ trên điện thoại thông minh.

Bảng giá chi tiết các phiên bản của Honda SH mới.

Với phiên bản phanh ABS của SH mới, HVN đã trang bị hệ thống kiểm soát lực xoắn (HSTC), công nghệ vốn thường chỉ áp dụng trên những mẫu xe phân khối lớn hay xe tay ga phân khối lớn như SH300. Hệ thống HSTC giúp phát hiện ra bất kỳ sự sai khác nào về tốc độ giữa bánh trước và bánh sau khi xe di chuyển trong điều kiện đường trơn trượt, từ đó tính toán được tỉ lệ trượt, kiểm soát được mô-men xoắn của động cơ thông qua hệ thống phun xăng và lấy lại độ bám đường cho bánh sau.

SH mới được trang bị hệ thống phanh đĩa trên cả bánh trước và bánh sau. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS hai kênh hoạt động ở cả bánh trước và bánh sau. Cùng với đó là công nghệ khóa thông minh. Tay lái bên trái có thêm công tắc đa dụng giúp chuyển đổi giữa các màn hình và chế độ khác nhau.

Honda SH mới sẽ bán ra tại Việt Nam từ ngày 24/11 vẫn với 4 phiên bản và 4 tùy chọn màu sắc: Đen, trắng-đen, xám-đen và đỏ đen. Hiện đối thủ của SH là Piaggio Medley bán ra với 2 phiên bản động cơ và đều trang bị phanh ABS, với giá từ 70,99 – 85,99 triệu đồng/tùy phiên bản.