HLV Park Hang Seo đã triệu tập 2 ngôi sao trên 22 tuổi dự SEA Games là Hùng Dũng và Trọng Hoàng. Tuy nhiên, cả 2 cầu thủ này đều không phải là đội trưởng của ĐT U22 Việt Nam.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 21 cầu thủ U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu săn HCV môn bóng đá nam tại Philippines.

Quang Hải sẽ đeo băng đội trưởng

Trong số này, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng là 2 cái tên quá tuổi được HLV 60 tuổi người Hàn Quốc bổ sung cho U22 Việt Nam.

Đây là những cầu thủ đáp ứng được những tiêu chí mà HLV Park Hang Seo đề ra như thể lực đảm bảo hay thi đấu được nhiều vị trí. Ngoài ra, nhiều CĐV cũng nghĩ rằng một trong hai "anh cả"  sẽ đảm nhận chiếc băng đội trưởng dìu dắt các đàn em trong hành trình sắp tới.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo một lần nữa gây bất ngờ khi chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải làm thủ lĩnh của ĐT U22 Việt Nam. Thông báo LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đây cho biết: "Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Hai đội phó sẽ sát cánh cùng Quang Hải trong ban cán sự là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh".

Việc Quang Hải trở thành đội trưởng của U22 Việt Nam mang đến một tín hiệu lạc quan đối với người hâm mộ. Tại vòng loại U23 châu Á, Quang Hải đã giữ trọng trách này và hoàn thành tốt nhiệm vụ bên cạnh 2 đội phó là Trần Thanh Sơn và Nguyễn Hoàng Đức.

Chiều mai 22/11, ĐT U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Manila – Philippines, chính thức bước vào Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Tại Manila, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có thêm 2 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân.

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ đá trận mở màn bảng B SEA Games 30 gặp U22 Brunei vào lúc 16h00 chiều 25/11. Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt đụng độ 4 đối thủ khác chung bảng là U22 Lào (28/11), U22 Indonesia (1/12), U22 Singapore (3/12) và U22 Thái Lan (5/12).

 

Danh sách 21 cầu thủ U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30:

– Thủ môn (3): Nguyễn Văn Toản, Phan Văn Biểu, Bùi Tiến Dũng

– Hậu vệ (7): Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Đức Chiến, Đoàn Văn Hậu

– Tiền vệ (9): Nguyễn Quang Hải, Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn, Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Hùng, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng.

– Tiền đạo (2): Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.

.